Vụ mở văn phòng dạy lái xe chui ở Đắk Nông: Sẽ xử lý nghiêm khi tiếp nhận hồ sơ từ công an

  Theo nguồn tin Tuổi Trẻ Online, Sở GTVT Đắk Nông khẳng định việc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Nam Tây Nguyên nhận hồ sơ, dạy lý thuyết, thực hành cho học viên lái xe (B2, C) sai địa điểm sẽ xử lý nghiêm, có thể đình chỉ hoạt động đơn vị này.

  Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Nam Tây Nguyên – Ảnh: TT

  Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Nam Tây Nguyên – Ảnh: TT

  Liên quan vụ mở văn phòng dạy lái “chui”, thu hơn 8,4 tỉ đồng , chiều 19-3, nguồn tin tại Sở Giao thông vận tải (GTVT) Đắk Nông cho biết đã nắm thông tin sai phạm tại Công ty TNHH Giáo dục nghề nghiệp Nam Tây Nguyên (Trung tâm Nam Tây Nguyên, Đắk R’Lấp, Đắk Nông) sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online.

  Sở GTVT Đắk Nông đã chấn chỉnh các đơn vị phải thực hiện đúng quy định về tuyển sinh, dạy lý thuyết, thực hành ôtô.

  “Do chưa nhận được hồ sơ từ công an nên chưa xác định được các sai phạm cụ thể của Trung tâm Nam Tây Nguyên. Tuy nhiên theo phản ánh của Tuổi Trẻ, các sai phạm của Trung tâm Nam Tây Nguyên rất lớn, phải xử lý nghiêm. Khi có đầy đủ hồ sơ sai phạm, có thể còn phải đình chỉ hoạt động của trung tâm này”, nguồn tin khẳng định.

  Về việc quyền lợi học viên, nguồn tin Sở GTVT Đắk Nông nói: “Chỉ có thể giải quyết khi có danh sách từ công an”.

  Không chịu cách ly tại nhà, nam thanh niên đi ăn nhậu khắp nơi, lan truyền Covid-19 bị xử phạt
  Khi nào miền Bắc đón đợt gió mùa Đông Bắc mới gây rét đậm?
  Giá lợn dịp Tết 2022 có tăng cao so với năm 2021?

  Trong khi đó, ông Tống Nhật Trường, giám đốc Trung tâm Nam Tây Nguyên, phủ nhận trách nhiệm vì hồ sơ, tiền đều do chủ tịch HĐQT Lê Viết Hậu ‘nhận riêng’, ông không nắm.

  Vì vậy, quyền lợi của số học viên chưa được cấp giấy phép lái xe như thế nào ông cũng không chịu trách nhiệm.

  Phóng viên đã nhiều lần liên lạc lại nhưng ông Lê Viết Hậu không trả lời dù trước đó ông chủ động liên hệ cung cấp thông tin, rồi đơn phương hủy cuộc hẹn không thông báo.

  Sở không cấp phép nên việc dạy lái ‘chui’ sở… không có thẩm quyền?

  Lệ phí trước bạ ô tô giảm 50%, CSGT lưu ý người dân khi đăng ký xe
  Trẻ F0 không triệu chứng sau 2-6 tuần có thể... có triệu chứng
  Sức khỏe hiện tại của nữ sinh Bắc Giang cấp cứu tại BV Bạch Mai do sốc phản vệ nặng sau tiêm vaccine Covid-19

  Liên quan đến vấn đề này, chiều 19-3, lãnh đạo Sở GTVT Đắk Lắk có văn bản khẳng định không biết, không quản lý việc nhận hồ sơ, dạy lái “chui” tại Đắk Lắk của văn phòng đại diện Công ty TNHH Tư vấn lái xe an toàn (số 30 Đinh Tiên Hoàng, TP Buôn Ma Thuột).

  Theo Sở GTVT Đắk Lắk, việc kiểm tra vi phạm của văn phòng này đã được Công an tỉnh tiến hành theo thẩm quyền. Tuy nhiên, hiện sở vẫn chưa nhận được văn bản kết luận từ công an hay bất cứ đơn vị quản lý nào.

  Cũng theo Sở GTVT Đắk Lắk, trong năm 2020 đơn vị đã thanh tra và phát hiện một số sai phạm tại các cơ sở dạy lái xe, trong đó có Trường trung cấp Bình Minh tự ý nhận 300 hồ sơ, hơn 1,3 tỉ đồng của học viên…

   

  create

  TRUNG TÂN / tuoitre.vn

  Nguồn: https://tuoitre.vn/vu-mo-van-phong-day-lai-xe-chui-se-xu-ly-nghiem-khi-tiep-nhan-ho-so-tu-cong-an-2021031916564941.htm