Sửng sốt trước nhà thờ được dân mạng ca tụng là “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Việt: Chẳng biết giống ở chỗ nào ta?

  Khi đặt cạnh phiên bản gốc, nhà thờ mệnh danh là “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Việt rõ ràng trông khác một trời một vực!

  @thuyvivuu

  @thuyvivuu

  Tại Việt Nam chúng ta từ lâu đã có rất nhiều tọa độ luôn được mang ra so sánh với thế giới. Và nếu chịu khó để ý, chắc hẳn bạn sẽ biết đến nhà thờ đổ Hải Lý - nơi được mệnh danh là "tháp nghiêng Pisa" phiên bản Việt. Nếu như chưa từng nhìn qua những hình ảnh về địa điểm nổi tiếng này, ai cũng sẽ thấy từ "đổ" trong cái tên của nó cũng có phần liên quan nhẹ nhỉ?

  Nhà thờ đổ Hải Lý nằm trên bãi biển Xương Điền, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, cách trung tâm thành phố Nam Định khoảng 40 km. Được xây dựng từ năm 1943 bởi kiến trúc sư người Pháp với tên ban đầu là nhà thờ Trái Tim, tuy nhiên do sự xâm chiếm của nước biển theo thời gian mà tới năm 1996, nhà thờ bị bỏ hoang cho tới tận bây giờ.

  @maiitrammm

  @_singum

  @himsssi

  @tthanh183

  Bài toán cấp 1 gây ‘lú‘: Quan sát tranh rồi tính gà nhẹ hơn chó bao nhiêu cân, đến người IQ 200 cũng chẳng giải được
  Số ca Covid-19 tăng “kỷ lục“ nhiều ngày, Hà Nội ban hành công điện hỏa tốc
  Lệ phí trước bạ ô tô giảm 50%, CSGT lưu ý người dân khi đăng ký xe

  Dù bị bỏ hoang và nằm sừng sững giữa biển trời, tọa độ này vẫn thu hút rất đông các cặp đôi tìm đến chụp hình cưới vì sở hữu background nhuốm màu thời gian. Đặc biệt, vì bị bỏ hoang đã lâu lại nằm trơ trọi gần biển, thế nên nhà thờ này trông có phần nghiêng ngả đôi chút. Chính vì vậy mà cái tên "nhà thờ đổ" hay "tháp nghiêng Pisa phiên bản Việt" mới được đặt cho nơi này, và nhờ đó thu hút rất đông các bạn trẻ tìm đến check-in, sống ảo.

  @chieu.minhh

  @_dalinng

  @thanhcongg__

  @phuongtrang_lam

  @vutrung.94

  Không chịu cách ly tại nhà, nam thanh niên đi ăn nhậu khắp nơi, lan truyền Covid-19 bị xử phạt
  Khi nào miền Bắc đón đợt gió mùa Đông Bắc mới gây rét đậm?
  Giá lợn dịp Tết 2022 có tăng cao so với năm 2021?

  Ngày nay, địa điểm này nổi tiếng đến nỗi dù nằm cách xa trung tâm thành phố Nam Định nhưng vẫn thường xuyên được các gia đình, cặp đôi mới cưới và bạn trẻ tìm đến chụp ảnh. Ngay cạnh bên nhà thờ đổ là bãi biển với làng chài bình dị, nơi du khách có thể mua và thưởng thức các loại hải sản tươi ngon. Nhiều người từng đến đây cũng cho biết thời điểm đẹp nhất để check-in nhà thờ đổ là lúc bình minh và hoàng hôn.

  @tralujoonie

  @ngannkunn

  @cu_channh

  @duyen_mit_1301

  @laanphuong

  @fanshihoa

  Lệ phí trước bạ ô tô giảm 50%, CSGT lưu ý người dân khi đăng ký xe
  Trẻ F0 không triệu chứng sau 2-6 tuần có thể... có triệu chứng
  Sức khỏe hiện tại của nữ sinh Bắc Giang cấp cứu tại BV Bạch Mai do sốc phản vệ nặng sau tiêm vaccine Covid-19

  Dù biết cũng chỉ là một danh xưng được các bạn trẻ đặt cho vui, thế nhưng rõ ràng ngoài cái tên "nhà thờ đổ" nghe có phần giống với "tháp nghiêng" thì còn gì giống nữa đâu ta? Thậm chí nhìn kỹ một số bức hình sống ảo cũng chẳng thấy nó nghiêng hay đổ tí nào. Vẻ ngoài thì một bên cũ kỹ nhuốm màu thời gian, một bên thì còn lành lặn thấy rõ. Lên hình có đẹp hay không cũng… hên xui và tùy người cảm nhận!

  Ảnh: @liinhnga, @kikjaulent

  Ảnh: @hienpark98, @1essi

  Ảnh: @duonghanh198, @bastrykinasofiya2006

  Ảnh: @_linn.98, @chrisdoroshko

  create

  BANANA / nhipsongviet.toquoc.vn

  Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/sung-sot-truoc-nha-tho-duoc-dan-mang-ca-tung-la-thap-nghieng-pisa-phien-ban-viet-chang-biet-giong-o-cho-nao-ta-20191026235910281.htm